Thiền môn luôn là nơi mở cửa cho con người ta thanh tịnh tâm hồn, để đi theo Bát chính đạo – 8 con đường đúng đắn mà Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã chiêm nghiệm ra. Tạm thời chạy trốn phố thị xa hoa, bỏ quên ồn ào vội vã, ngưng lại nhịp sống gấp gáp phải chạy theo một guồng quay không ngừng, đến với thành phố mộng mơ thì hãy để tâm thảnh thơi. Hãy để xe máy Đà Lạt đưa bạn đến với cửa chùa nhé!

Trúc Lâm Thiền viện

Nhắc tới Hồ Tuyền Lâm, ngoài rừng thông phủ kín, ngoài nước cuốn mênh mang, người ta còn nhớ đến một Thiền viện tọa lạc ở đỉnh Phượng Hoàng. Nơi ấy mang tên Thiền viện Trúc Lâm.

Ngược dòng lịch sử, triều đại nhà Trần đã ghi dấu những chiến công oai hùng trong 3 lần kháng chiến chống vó ngựa xâm lăng của quân Mông – Nguyên. Đồng thời, trong Hoàng tộc nhà Trần, cũng có một vị Phật Hoàng mang tên Trần Nhân Tông. Ông chính là người sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm và nơi phát tích là núi Yên Tử. Đến nay, Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đã được mở rộng mạnh mẽ, trong đó có Thiền viện ở Đà Lạt – nằm trong hàng 3 Thiền viện lớn nhất Việt Nam.

xe-may-da-lat-thien-vien-truc-lam

Được xây dựng ở vương quốc của những loài hoa, trong Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt hội tự nhiều sắc hương như sim tím, bông gòn Úc, phù dung. Mặc dù có đến 1000 tăng ni phật tử nhưng muốn đặt chân vào nơi đây với ý chí tu thân theo con đường Phật pháp thì người ta phải trải qua những điều lệ khắt khe: như tốt nghiệp cấp 3 trở lên, không được phép thân thể ở trong Thiền viện mà tâm còn vướng tạp niệm hay nợ hồng trần.

Cách trung tâm thành phố xấp xỉ 5km, bạn nên cùng xe máy Đà Lạt đi đắm chìm trong không gian tĩnh lặng này nhé!

Chùa Linh Phước

Chỉ nghe tên thôi đã thấy ngôi chùa dường như rất ứng nghiệm và mang lại phúc lành cho những ai thành tâm, chân lý. Ở mặt tiền của chùa là công trình kiến trúc trang trí bởi hình rồng. Điểm nhấn nằm ở chỗ con rồng này trải mình qua 49 mét và được làm từ 12 nghìn vỏ chai bia, tạo nên cảm giác vừa hùng vĩ, vừa độc đáo và lạ mắt! Với công trình này, chùa còn có cái tên thân thuộc khác là chùa Rồng. Chùa cũng liên tiếp tạo ra những kỉ lục với tượng Quan thế âm được kết bằng 600.000 bông hoa bất tử hay chiếc chuông nặng nhất Việt Nam. Cách thành phố 8 cây số nên việc đi xe máy Đà Lạt là rất hợp lí, hãy lên lịch nhé bạn!

xe-may-da-lat-chua-linh-phuoc

Chùa Linh Quang

Không giống như Thiền viện Trúc Lâm hay chùa Linh Phước, chùa Linh Quang nằm ở vị thế rất gần và tiện lợi cho việc đi lại: Chùa nằm ở số 133 đường Hai Bà Trưng. Đây cũng là ngôi chùa có tuổi thọ lâu nhất ở Thành phố Đà Lạt – ra đời vào năm 1931, do Hoà thượng Thích Nhân Thứ chủ trì. Sự kiện này đã đặt nền móng cho sự thâm nhập của Đạo Phật đến xứ xở hoa quốc. Chính vì ý nghĩa này mà ngôi chùa còn mang tên khác trang trọng hơn là Linh Quang tổ đình. Ấn tượng nhất là hình long lân, quy, phụng trên mái được gắn từ vô số mảnh sành sắc màu. Nếu bạn muốn tận hưởng không gian trầm mặc từ những đường nét cổ kính, sắc rêu phong bao phủ, thì đây là một địa điểm vô cùng hợp lý.

xe-may-da-lat-chua-linh-quang

Đà Lạt là một thành phố trẻ! Bên cạnh sự rực rỡ của muôn hoa, những trung tâm giải trí thì nơi đây cũng thanh tịnh vô bờ với các công trình kiến trúc Phật giáo. Xe máy Đà Lạt Khánh Đoan vui lòng đồng hành cùng bạn trong chuyến đi này!

Du khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt

Tel: 0633997873 | Mobile: 0909 363 463

Email: khanhthy3007@yahoo.com

 

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan