Đà lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây nguyên có độ cao khoảng 1500m so với mặt nước biển, khí hậu Đà Lạt dịu mát quanh năm, đường xá thông thoáng, dễ lưu thông bằng phương tiện xe máy và đặc biệt Đà Lạt có rất nhiều điểm tham quan du lịch cũng như các địa điểm cung cấp dịch vụ mua sắm ăn uống. Với nhiều du khách, di chuyển bằng xe máy trở thành niềm yêu thích khi mà họ đã bị choáng bởi những chặng đường dài chỉ di chuyển bằng các phương tiện lớn. Và nhất là họ thích vi vu bằng xe máy để được tự do khám phá mọi địa điểm trong thành phố. 

Hầu hết các khách sạn ở Đà Lạt đều có dịch vụ cho thuê xe máy, bạn chỉ cần liên hệ với họ thì sẽ có người mang xe tới cho bạn vi vu Đà Lạt chỉ trong vòng 5 phút. Tuy nhiên có nhiều khách sạn lại cộng thêm chi phí thuê xe cho khách hàng nên bạn sẽ phải thuê xe máy với giá cao hơn so với giá của các cơ sở cho thuê xe máy Đà Lạt. Thay vì phải thuê xe máy ở khách sạn có giá cao hơn thì các bạn có thể lựa chọn thuê xe tại các địa điểm cho thuê xe máy giá rẻ tại Đà lạt tập trung nhiều ở đường Bùi Thị Xuân, Phan Như Thạch, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…Tùy từng khu vực khách sạn bạn ở thì bạn nên chọn các cửa hàng cho thuê xe máy Đà Lạt ở gần để được mang xe tới một cách nhanh nhất.

Tùy vào từng chuyến đi khám phá thành phố của bạn thì bạn có thể chọn xe số hoặc xe ga. Nếu bạn muốn đi tham quan trong nội thành Đà Lạt thì có thể đi xe tay ga bởi đường xá ở Đà Lạt khá đẹp. Tuy nhiên nếu bạn muốn khám phá các địa điểm ở xa hoặc lên đỉnh Lang Biang thì nên chọn xe số sẽ thích hợp hơn. Ngoài ra chi phí thuê xe số cũng rẻ hơn xe tay ga nhiều, nếu bạn chọn một chuyến du lịch tiết kiệm thì nên chọn xe số.

Giá thuê một xe máy dao động từ 80 đến 90 nghìn một ngày đối với xe số và từ 100 đến 170 nghìn đối với xe ga. Đây là mức giá tham khảo ngày thường, vào các dịp đặc biệt như lễ tết giá sẽ cao hơn. Thông thường thời gian 1 ngày được tính từ 6h sáng đến 19h30 cùng ngày, khách thuê xe 2 ngày trở lên thì được giữ xe qua đêm và không bị tính phí đêm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự thỏa thuận về thời gian đi và trả theo ý muốn. Cửa hàng cho thuê xe máy Đà Lạt sẽ cung cấp cho bạn mũ bảo hiểm, bản đồ và có nhiều cửa hàng còn giao xe miễn phí cho bạn.

Để tiến hành thủ tục thuê xe, bạn cần giao một trong những giấy tờ tùy thân như CMND hay Passport kèm với bằng lái xe. Khi thuê xe, bạn cũng nên lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho bản thân như:

  • Kiểm tra các ứng dụng của xe như: phanh trước, sau, đèn, còi, xi nhan và khóa cổ.
  • Xin số điện thoại của người cho thuê xe máy Đà Lạt để nhờ họ khi cần thiết.
  • Nên thuê các loại xe số tiết kiệm xăng như Honda, dễ sử dụng mà phù hợp với địa hình dốc.
  • Quan sát kỹ các vết hư hỏng nếu có trên xe và chỉ trước cho người thuê xe biết.
  • Nên chọn xe đời sau sẽ yên tâm sử dụng hơn.
  • Tuân thủ thỏa thuận hợp đồng và luật an toàn giao thông. Đường ở Đà Lạt không có đèn xanh đèn đỏ nên bạn nên chú ý các biển báo cấm, đường một chiều…trên đường.

Lựa chọn cho mình một con chiến mã tốt là bạn đã có một người bạn đồng hành lý tưởng cho chuyến du lịch khám phá thành phố Đà Lạt mộng mơ đầy thú vị!

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan