Thiên nhiên Đà Lạt luôn là điểm đến thu hút rất lớn du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, để thưởng thức được trọn vẹn nhất cảnh đẹp nơi đây nhiều người chọn cách dịch vụ thuê xe máy Đà Lạt để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần là người chủ động có sự chuẩn bị chu đáo ngay cả khi đã tìm đến các cửa hàng thuê xe máy uy tín.

Khi nhu cầu du khách ngày càng nhiều với hình thức du lịch bằng xe máy thì có càng nhiều địa chỉ thuê xe máy Đà Lạt được mở ra. Khi bạn thuê khách sạn ở có kèm theo cả các dịch vụ ngoài thuê xe cho bạn chọn nhưng giá cả thường khá cao. Bạn có thể tìm đến cửa hàng thuê xe ngoài, chủ động tìm chiếc xe phù hợp nhất với tay lái của mình và cần có sự chuẩn bị chu đáo về phương tiện đi lại cho chuyến du lịch bụi Đà Lạt của mình.

thue xe mat da lat

Bạn cần thực hiện thao tác bảo dưỡng xe cơ bản nhất trước khi khởi hành chuyến đi. Thay dầu nhớt cho xe, đổ xăng xe đầy bình trước khi chuyến đi. Bạn cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận xe ngay khi nhận xe khi thuê cũng như trước giờ xuất phát xem chúng có hoạt động bình thường không đảm bảo có một chuyến đi chơi an toàn nhất. Một số bộ phận xe bạn đặc biệt lưu ý đến như phanh xe, độ bám của lốp xe, nên thay mới bộ săm cho xe. Kiểm tra đầy đủ các phần như ắc quy, còi, đèn pha, đèn hậu, xi-nhan, bugi… Và xe máy bạn thuê cần đảm bảo đủ 2 gương để an toàn lái xe trên đường đi dài.

Khi thuê xe cần mang đủ giấy tờ cần thiết như chứng minh thư nhân dân, đăng ký xe, giấy phép lái xe bạn cần có. Với những chiếc xe đi thủ bạn cần hỏi chủ cửa hàng về bảo hiễm xe, giấy tờ xe cũng như xin lại đầy đủ thông tin liên lạc với chủ cửa hàng để liên hệ khi cần thiết.

thue xe may du lich da lat

Một số vật dụng bạn cần chuẩn bị cho xe:

Mũ bảo hiểm: Nên chọn loại mũ có kính che, kín gió đặc biệt nên mua mũ chuẩn tốt để dùng cho chuyến đi xa. Mũ kín gió giúp bạn không bị ù tai, tránh được nhiều bụi đường vật cản khi đi đường trường. Ngoài ra, nên mang theo vật đeo tai giữ ấm đặc biệt thời tiết 4 mùa thay đổi trong 1 ngày như trên Đà Lạt.

Túi đồ sửa chữa xe cần chú ý mang theo. Một số vật dụng để bơm, vá xe cơ bản cần có khi xe gặp trục trặc nhỏ trên đường đi. Bạn nên mang theo vỏ chai lavie 1,5l theo cùng 1 cái vòi nhỏ đề phòng trường hợp phải bơm xăng qua xe này đến xe khác hoặc phải đi mua xăng nơi xa.

Bạn cần chuẩn bị bộ săm và bugi cho mỗi chiếc xe trước khi đi. Tùy từng loại xe nên mua thêm 2 săm và 1 buzi phù hợp với dòng xe mình chạy.

Bộ chìa khóa xe cũng nên mang theo 2 chiếc. Lái xe giữ 1 bộ và người ngồi sau giữ 1 bộ . Nếu bạn đi xe 1 mình nên đổi giữ khóa xe với những chiếc xe khác cùng đồng hành.

Ngoài ra, với mỗi chuyến đi du lịch bụi xa cần chú ý mang theo bộ dây chằng đồ. Nên mang theo  3 đến 4 chiếc dây chằng để buộc balo cạnh xe, trước hoặc sau xe.

Trên đây là những lưu ý vật dụng cần thiết khi thuê xe máy Đà Lạt bạn cần biết. Chúc các bạn có chuyến đi ý nghĩa!

​LIÊN HỆ
Cho thuê xe máy
15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt
0633997873 | 0909 363 463 khanhthy3007@yahoo.com

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan