Đã tới Đà Lạt thì nào chỉ có phong cảnh đẹp không, mà còn là cái thú cưỡi xe máy vi vu quanh Đà Lạt để ngắm nhìn những cảnh sắc tự nhiên nên thơ ấy. Cứ tự lượn quanh Đà Lạt để tận hưởng không những thắng cảnh đó thì còn gì tuyệt bằng. Tất nhiên phương tiện để đi đó là xe máy là mỹ mãn nhất. Tuy nhiên để có được một chuyến đi vui trọn vẹn thì bạn cần phải lưu ý khi chọn cho mình chiếc xe đồng hành trên từng cung đường ấy.

Lưu ý đầu tiên chúng tôi muốn các bạn nắm rõ khi thuê xe máy Đà Lạt đó chính là chất lượng của xe. Hiện nay, tại Đà Lạt có rất nhiều điểm dịch vụ cho thuê xe máy mọc lên và kèm với đó là rất nhiều chủng loại xe cũng như chất lượng. Ai chẳng muốn thuê được một chiếc xe tốt để đi, thế nên điều đầu tiền khi nhận xe là bạn phải kiểm tra kỹ xe xem xe có bị hỏng hóc gì không, máy xe ổn định hay không, xăm, lốp, bánh xe có bị móp, méo không. Sau khi ngồi lên xe thì hãy kiểm tra đến đèn pha, xi nhan xem có hoạt động bình thường hay không, phanh xe có ăn không, cổ xe xoay ổn định hay không. Giảm sóc của xe cũng rất quan trọng vì đi đường Đà Lạt sẽ có những cung đường khá mấp mô nhưng rất đẹp mà bạn khao khát khám phá.

Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng xe thì hãy tới khâu thương lượng giá cả. Từ tiền cọc, tiền xăng xe, tiền giờ thuê xe cho đến tiền thuê xe qua đêm đều phải được rõ ràng, tránh tình trạng tranh chấp cãi vã không đáng có vì sự không rõ ràng. Khi làm hợp đồng thuê xe phải đọc thật kỹ và tránh trường hợp giao kèo hợp đồng bằng miệng.

Tình trạng xe khi nhận là điều cũng cần được đảm bảo trong hợp đồng khi giao nhận xe tránh trường hợp chủ xe bắt đền lỗi hỏng xe mà bạn không gây ra. Dù sao thì đề phòng vẫn hơn đúng không nào.

Trên đây là những điều cơ bản mọi người cần nắm rõ khi thuê xe máy Đà Lạt. Hãy là những khách hàng thông minh để tận hưởng niềm vui trọn vẹn nhất nhé.

 
Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan