Chúng ta hãy cùng vi vu Đà Lạt với những địa điểm tham quan miễn phí tại đây. Hãy khám phá Đà Lạt theo phong cách của bạn, chính vì thế chỉ cần một chiếc xe máy Đà Lạt trong tay là bạn đã có thể tự do vi vu khắp trời Đà Lạt rồi. Hãy cùng chung tôi xem những địa điểm tham quan miễn phí tiếp đây là gì nhé.

>> Chùa Linh Phước:

Tọa lạc ở số 120 Tự Phước trên đường quốc lộ 20, thuộc khu vực củaTrại Mát, và nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km, chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc độc nhất vô nhị với thiết kế kiểu khảm sành độc đáo. Tượng rồng có kích thước dài 49 m và được làm bằng 12.000 vỏ chai bia, được đặt trong sân chùa đã mang đến tên gọi khác cho ngôi chùa là: Chùa Ve Chai cho nơi này. Đặc biệt hơn hết, khi đến với ngôi chùa này thì đây là ngôi chùa duy nhất có 11 công trình đạt kỷ lục Việt Nam chính vì thế nó có rất nhiều điểm thú vị đang chờ bạn khám phá.

>> Ga Đà Lạt:

Nhà ga Đà Lạt là nhà ga cổ nhất Đông Dương , nằm ở số 1 đường Quang Trung, được công nhận là một di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Với kiểu kiến trúc đặc sắc cùng với ba mái hình chóp độc đáo, đây chính là địa điểm luôn thu hút giới trẻ đến tham quan và chụp ảnh. Dấu ấn thời gian được in hằn trên đoàn tàu và cả nhà ga sẽ mang đến cho bạn những ấn tượng khó phai về nơi đây.

>> Rừng hoa Đà Lạt:

Khu du lịch nổi tiếng Rừng Hoa Đà Lạt ở số 7A/1 đường Mai Anh Đào luôn luôn chào đón du khách đến tham quan vườn “Hoa tươi mãi mãi”. Hoa ở đây được sấy khô theo công nghệ tiên tiến Nhật Bản nên có thể giữ nguyên dáng vẻ của hoa từ 3 cho đến 5 năm. Du khách sẽ phải bất ngờ và cực thích thú khi được ngắm những kiệt tác nghệ thuật được làm từ hoa trông rất sống động đẹp mắt, được làm nên nhờ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân.

>> Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt:

Ngôi trường với kiến trúc độc đáo này tọa lạc tại số 29 đường Yersin. Đây là ngôi trường đầu tiên được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong 1.000 công trình xây dựng kiến trúc độc đáo nhất trong thế kỷ 20. Dãy giảng đường thiết kế hình vòng cung phá cách cùng với tháp chuông cao 54 mét làm nổi bật giữa không gian xanh bao la và đó cũng vừa là điểm nhấn cho ngôi trường hơn 80 năm tuổi này, vừa là dấu ấn đậm nét trong lòng cho những ai đã có dịp đặt chân đến đây.

 >> Nhà thờ Con Gà:

Cùng với chiếc xe máy Đà Lạt chúng ta sẽ vi vu tới nhà thờ con gà được tọa lạc ở số 15 đường Trần Phú, nhà thờ Con Gà chính là ngôi nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt. Phần áp mái của nhà thờ được trang trí bởi 70 tấm kính màu, đó là điểm tô đậm thêm dấu ấn kiến trúc theo kiểu châu Âu từ thời Trung Cổ của nơi này. Trên đỉnh tháp chuông của nhà thờ có hình con gà và nếu chúng ta leo lên tháp chuông ngắm toàn cảnh toàn thành phố sương mù này thì thật là tuyệt vời, từ trên cao ngắm xuống chắc hẳn sẽ là một kỷ niệm đặc biệt trong chuyến khám phá Đà Lạt của bạn.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan