Mùa hè- mùa của những chuyến du lịch. Gác hết bao mệt nhoài, lo lắng sau một năm học tập vất vả, mình và nhóm bạn thân quyết định nghỉ ngơi và thư giãn 1 tuần tại Đà Lạt. Quyết tâm chinh phục thành phố sương mù này của bọn mình bắt đầu với những lo lắng đan xen sự vui mừng, phấn khởi.Vui mừng vì đây là lần đầu tiên bọn mình đến với mảnh đất sương mù này, lo lắng vì phương tiện đi lại khi tới đây trong khi ví tiền của bọn mình thì có giới hạn (sinh viên mà.hehe  )

Đà Lạt mùa này lạ lắm, sáng nắng chiều lạnh và còn hay mưa nữa. Đến Đà Lạt lúc 11h tối, bọn mình tranh thủ ăn uống và nghỉ ngơi lấy sức chuẩn bị cho một cuộc vui chơi sắp đến. Thật may, ở đây cũng có dịch vụ thuê xe máy Đà Lạt với giá phải chăng mà lại còn được tự do lựa chọn xe nữa. Thế là bọn mình thuê luôn 2 chiếc xe máy với mức giá 80 ngàn vnđ/ 1 ngày mà còn được miễn phí qua đêm nữa. Chuyến hành trình chinh phục Đà Lạt- thành phố tình yêu của bọn mình bắt đầu.

Điểm đến đầu tiên của bọn mình là chợ Đà Lạt, phải nói nơi đây là thiên đường của những loại hoa quả và mứt, mà giá thành của nó thì vừa phải. Hoa quả ở Đà Lạt thì phải nói là thật thích, vừa tươi ngon mà lại sạch và an toàn nữa. Gửi xe máy Đà Lạt xong bọn mình dạo một vòng quanh chợ, rồi vòng ra ngoài chợ. Không chỉ hoa quả tươi ngon, mà nơi đây còn ngập tràn các loài hoa đang cùng nhau đua sắc. Bọn mình phải kiềm chế lắm mới không dám hét lên vì thích thú.

Kết thúc điểm đến đầu tiên, bọn mình quyết định điểm đến thứ hai đó chính là hồ Xuân Hương- là môt hồ nước nổi tiếng của thành phố tình yêu này. Men theo bờ hồ, vòng qua những vườn hoa tôi như muốn khoảng khắc lúc này đừng trôi đi và quyết định trốn cái nắng, cái gió miền trung lên đây là quá đúng đắn.

Tạm chia tay với hồ và vườn hoa, cùng với 2 chiếc xe máy Đà Lạt yêu quý chúng tôi ghé ngang đồi thông hai mộ và hồ than thở. Một khung cảnh thơ mộng hiện ra trước mắt chúng tôi, có lẽ vì đây là lần đầu tiên đến với Đà Lạt nên đối với chúng tôi cái gì cũng lạ, cái gì cũng đẹp đến đỗi kỳ lạ. Trước đây tôi đã từng đọc được một bài thơ về Đà Lạt ví von rằng: “ Đà Lạt như một nàng tiên ngủ quên trên cao nguyên”. Và quả đúng là như thế, một vẻ đẹp khiến lòng người xao xuyến, khiến người ta vương vấn không muốn rời. Kết thúc một ngày với những địa điểm trên, nhưng chúng tôi còn có tới 6 ngày khác để tự do tận hưởng không khí cùng cảnh đẹp nơi đây cùng chiếc xe máy Đà Lạt yêu quý. Nếu chưa một lần đến Đà Lạt, bạn hãy như chúng tôi bỏ đi những lo âu trong cuộc sống và vi vu tới vùng đất này để tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng cho nơi đấy. 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan