Những chuyến phượt dài luôn đem lại cho chúng ta sự thoải mái và thư giãn. Đặc biệt với giới trẻ hiện nay, việc đi du lịch bằng xe máy trên chặng đường dài luôn là sự lựa chọn số 1. Tuy nhiên khi đi du lịch với xe máy Đà Lạt bạn cần chú ý đến điều gì?

Hành trình dự kiến

Đà Lạt là điểm đến với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và địa điểm thú vị cho bạn khám phá. Đi phượt bằng xe máy Đà Lạt mang lại cho ta sự trải nghiệm, cảm giác thực tế thích nhất. Nhưng trước mỗi chuyến đi bạn cần vạch rõ hành trình, thời gian dự kiến cụ thể cho chuyến đi ra sao, chặng đường đi như thế nào để có cách lựa chọn dòng xe chạy cho hợp lý. Cụ thể như bạn đi chủ yếu dạo quanh khu đường bằng phẳng có thể chọn xe ga, còn khi đi trên đường nhiều gồ ghề, khúc khuỷu thì chọn dòng xe số khỏe, xe cào cào. Với cung đường có nhiều dốc chọn các loại xe máy khỏe, gầm cao, điện đóm ổn định.

xe máy du lịch trên Đà lạt

Chọn xe phải đảm bảo được độ thoải mái:

Êm tay lái, đi xe thoải mái là điều đầu tiên và quan trọng hàng đầu bạn cần chú ý. Một số dòng xe bạn nên tránh khi đi đường dài như phân khúc xen Sports khiến bạn dễ mỏi lưng khi phải ngồi lái gù nhiều tiếng thay vào đó nên chọn xe Cruiser được chọn nhiều cho chặng đường dài do vì tư thế ngồi thoải mái, tay lái rộng, khó mỏi tay. Nếu kinh tế bạn cho phép nên sắm một em dòng Touring chỗ dựa lưng đầy đủ, tạo cảm giác thoải mái dù đi đường trường. Khi đi du lịch Đà Lạt cũng khá khó để thuê được những dòng xe đó nhưng bạn nên chọn những chiếc xe ga hoặc số  có yên rộng, bằng phẳng, ít dốc, tay lái cao vừa tầm, và thẳng tay.

Tiêu hao nhiên liệu:

Nhiên liệu là điều đáng chú ý khi chọn xe đi phượt. Việc xe có ăn nhiều nhiên liệu không ảnh hưởng lớn đến dự kiến chi phí đi của bạn. Trung bình xe tiêu hao hết 2 lít xăng trên 100km nhưng khi chọn phượt bằng xe tay ga thường mức chi nhiên liệu sẽ cao hơn rất nhiều và đặc điểm gầm xe thấp khá khó cho chặng đi dài.

xe số

Khả năng của động cơ:

Kinh nghiệm chọn xe khi đi du lịch đường dài như Đà Lạt là chọn xe tốc độ quá cao chưa phải là thông minh. Chỉ nên chọn dòng xe có động cơ làm việc ổn định, bền bỉ không ăn xăng nhanh, khỏe có khả năng tải tốt khi leo dốc. Một số xe dòng Honda có độ bền tốt, dễ sửa khi gặp hỏng hóc còn các xe nhà Yamaha bốc nhưng ăn xăng.

Một số tay phượt thực thụ thường tìm mua hoặc thuê các con xe cổ như Minsk để đi vì phân khúc xe này khỏe, ăn ít xăng đặc biệt tải được trọng lượng lớn dù đi đường đồi dốc.

Cách chọn xe máy Đà Lạt quyết định khá lớn đến thành công của chuyến đi du lịch xa của bạn. Hi vọng với những lưu ý nhỏ trên đây giúp bạn chọn được chiếc xe ưng ý và phù hợp nhất cho chuyến đi của mình. Chúc các bạn may mắn!

​LIÊN HỆ
Cho thuê xe máy
15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt
0633997873 | 0909 363 463 khanhthy3007@yahoo.com

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan