Một trong những phương tiện được các bạn trẻ yêu thích sử dụng là xe máy Đà Lạt, bởi với phương tiện này, mọi người có thể thoái mái đi đến những nơi mình thích một cách dễ dàng mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào khác. Tuy nhiên, khi tự đi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ cần lưu ý những gì?

1. Chỗ ở

Nếu đi tập thể, và muốn ở cùng nhau thì dang dịch vụ hostel là sự lựa chọn phù hợp, với không gian phòng có thể chứa từ 6 đến tối đa 20 người. Nhưng nếu cần không gian riêng tư thì hottel là sự lựa chọn phù hợp với bạn hơn. Giá thuê tùy từng chỗ, nhưng dao động trong khoảng từ 150 – 400k/đêm. Khi nhận phòng lưu ý kiếm tra kỹ chốt cửa có an toàn, cửa thoát hiểm, điều hòa có hoạt động, bình nóng lạnh có còn sử dụng được, nếu không mọi thứ sẽ rất bất tiện cho bạn đấy.

2. Ăn uống

Trước khi đi nên tham khảo một số địa điểm quán ăn ngon và giá thành hợp lý trước trên mạng, điều này sẽ đảm bảo cho bạn không chọn nhầm phải những quán đồ ăn dở ẹc với giá cắt cổ. Với thời đại internet phát triển, bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ phù hợp thôi. Thông thường, khi thuê xe máy Đà Lạt, bạn cũng có thể nhận được bản đồ chi tiết và một vài hướng dẫn cơ bản từ họ nữa đấy.

5. Các địa điểm đi chơi

Nếu có sức khỏe và thích mạo hiểm một chút thì có thể chọn vượt thác hay leo núi, còn không thì bạn có thể chọn tham quan các địa điểm, cũng có rất nhiều cảnh đẹp khiến bạn phải xuýt xoa đó. Ví dụ như chợ đêm âm phủ, thung lũng tình yêu, vườn hoa Đà Lạt, hồ Xuân Hương…

Chợ đêm âm phủ là nơi du khách có thể viếng thăm và mua quần áo, đồ lưu niệm, đồ ăn đêm, hay hoa quả. Với đồ ăn thì đừng quên món bánh Căn nhé, một đặc sản khét tiếng hút hồn bao du khách nơi đây đó.

Nếu muốn có những tấm ảnh đẹp thì đừng bỏ qua vườn hoa Đà Lạt, bạn sẽ phải thốt lên trước một không gian hoa đa sắc màu đẹp quá trời quá đất, nhất là những buổi sớm tinh sương. Thung lũng tình yêu là một cái tên đẹp, nhưng không có quá nhiều ấn tượng ở nơi này, nhưng nếu muốn khám phá nó thì bạn cứ đến một lần cho biết nhé. Để cuộc thăm thú được ý nghĩa và tự do, bạn nên thuê xe máy Đà Lạt, vừa rẻ lại tiện lợi.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan