Thung lũng tình yêu nằm cách trung tâm thành phố chừng 5km đi về phía bắc. Thung lũng đắm chìm bên sườn đồi với những rừng thông quanh năm xanh biếc. Đến Đà Lạt chúng ta không thể không đi tới thung lũng tình yêu được, chính vì vậy hãy tới ngay địa điểm cho thuê xe máy Đà Lạt gần bạn nhất và cùng khám phá địa điểm này nào.

Thung lũng tình yêu dưới thời Pháp thuộc gọi là Valley d’Amour, đến thời Bảo Đại là quốc trưởng thì được đổi lại với cái tên thung lũng hòa bình. Mãi cho đến năm 1953 thì thung lũng này mới được Nguyễn Vỹ đề xuất và đổi tên thành thung lũng tình yêu.

Vào năm 1972 nhờ vào việc đắp một con đập lớn ngang thung lũng, chính vì thế đã tạo nên một hồ nước lớn với tên gọi là hồ Đa Thiên. Chính vì thế thung lũng càng thêm phần thơ mộng và hấp dẫn, nhất là đối với những đôi nam nữ đang yêu nhau. Khi đến nơi đây du khách có thể men theo những lối mòn hoặc có thể leo đến tram bậc, và đi qua những cổng hoa với hàng trăm hoa đua nhau khoe sắc để lên ngọn đồi Vọng Cảnh. Khi lên đây, thung lũng tình yêu hiện ra đẹp như một bức tranh vẽ, và cực kỳ sinh động với những cánh buồm chấp chới trên mặt hồ Đa Thiên.

Thung lũng tình yêu chính là một thắng cảnh trữ tình và thơ mộng hàng đầu Đà Lạt. Khi đến với nơi đây bạn sẽ còn đi qua nhiều địa điểm nổi tiếng và thú vị nhất. Chính vì vậy thuê xe máy tại các điểm cho thuê xe máy Đà Lạt chính là một lựa chọn thông mình, để bạn tha hồ dừng lại trên đường chụp hình lưu niệm. Với chiếc xe máy Đà Lạt trong tay bạn có thể đi tham quan Hồ Xuân Hương rồi vòng qua đường Lâm Viên và đến với thung lũng tình yêu, hoặc tham quan đại học Đà Lạt rồi đến thung lũng tình yêu theo đường Phù Đổng Thiên Vương,…

Ngoài ra khi đến thung lũng tình yêu, du khách có thể vượt qua hàng trăm chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Bàn- một địa điểm thú vị nơi đây. Những chiếc balcon trắng toát soi bóng bên bờ hồ chính là những vị trí thuận tiện để cho du khách câu cá, hay là hàn huyên tâm sự. Giữa thiên trời gió lộng, du khách sẽ tưởng tượng mình như đang lạc vào một cõi thần tiên với một màu xanh bất tận, với ánh sáng tạo nên một không gian thực thực, ảo ảo.

Đến với Đà Lạt mà không ghé thăm thung lũng tình yêu sẽ là một thiếu sót rất lớn đối với bạn, bởi nơi đây còn nhiều ẩn giấu đang chờ bạn khám phá. Ngoài ra dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt nơi đây giá cả vừa phải, chỉ tầm 70 đến 120 ngàn tiền thuê xe một ngày. Chính vì thế không có lý do gì để ngăn cản bạn đi khám phá vùng đất này đúng không nào.

 

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan