Cảnh sắc, con người và khí hậu Đà Lạt luôn là điều tuyệt vời thiên nhiên ban tặng, chiếm được sự yêu thích của phần lớn du khách khi đã đặt chân tới nơi đây. Có nhiều hình thức du lịch trên mảnh đất này như cắm trại qua đêm, đi du ngoạn cảnh đẹp, và những chuyến phượt bụi bằng xe máy Đà Lạt.

Hình thức đi du lịch bằng xe máy Đà Lạt đang thu hút khá lớn lượng khách du lịch đặc biệt là giới trẻ. Đặc biệt là vào mùa hoa hay vào các dịp hè hội. Tuy nhiên một chuyến đi phượt xa bằng xe máy an toàn và vui vẻ bạn cần chuẩn bị một số vấn đề sau.

 

Chuẩn bị đồ đạc, hành trang, xe cộ

Tư trang cá nhân như quần áo giày dép … chỉ cần mang đủ không nên mang quá nhiều, có thể mang một vài quần lửng, quần sóc, áo thun. Một số đồ dùng vệ sinh cá nhân nên mang theo đủ, đặc biệt cần mang thêm một vài chiếc túi ni lông đựng rác dọc đường. Chiếc máy ảnh du lịch là thiết bị không thể thiếu giúp bạn lưu dữ lại nhiều hình ảnh đẹp trong chuyến đi.

Du lịch bằng xe máy thì vấn đề xe cộ cần đặc biệt chú ý đến. Những chiếc xe số khỏe, gầm cao, ăn xăng ít và có khả năng chở đồ tốt là sự lựa chọn hàng đầu khi  bạn đi du lịch bụi. Không cần đến chiếc xe quá bóng bẩy bên ngoài chỉ cần chạy tốt, máy móc ổn định là được.  Trước khi xuất phát bạn cần kiểm ta toàn bộ cấu tạo bộ phận xe xem chúng còn hoạt động bình thường không đặc biệt phần phanh xe. Có thể chuẩn bị thêm bộ đồ nghề sửa chữa xe máy cơ bản phòng khi xe trục trặc giữa đường.

thue xe may da lat

Lịch trình đi và về cần rõ ràng

Toàn bộ chuyến du lịch bằng xe máy giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị Đà Lạt nhất, bạn chủ động hơn trong chuyện bắt đầu khởi hành lúc rạng sáng hay rong ruổi chậm dãi du ngoan ban đêm. Bạn có thể lựa chọn con đường đi dài với các khúc cua, đường vòng hoặc đường về ngắn hơn bằng tuyến đường giao lộ.

Khi bạn muốn dành nhiều thời gian ngắm cảnh lúc đi nên chọn và tìm các bến xe tại địa phương. Bạn có thể đặt chỗ hẹn trước chuyến xe về và bắt đầu thoải mái đi chơi với con xe máy c ủa mình. Khi về xe máy sẽ được rút toàn bộ xăng dư và đặt dưới gầm nên mang chiếc xe mới và đắt tiền theo có vẻ không hợp lý.

Vấn đề ăn uống cũng không là điều đáng lo trong các chuyến đi Đà Lạt. Nếu bạn đi vào ngày thường thì giá cả khá là bình dân. Nên thuê một phòng khách sạn hoặc nhà trọ bình dân nào đó qua đêm hoặc nếu có sở thích cắm trại cần mang đồ đặc đủ kèm theo.

Nhắc đến hay đi du lịch tới Đà Lạt bạn không thể bỏ qua một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng nơi đây như ngọn núi cao Lang Biang, hồ Tuyền Lâm, và thiền viện Trúc Lâm.

Du lịch bằng xe máy Đà Lạt là cuộc vui, khám phá nhiều cảnh đẹp của thiên nhiên. Trên đây là một số lưu ý khi bạn chọn đi phượt bụi trên xe máy. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!

​LIÊN HỆ
Cho thuê xe máy
15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt
0633997873 | 0909 363 463 khanhthy3007@yahoo.com

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan