Giao thông không đèn xanh và đèn đỏ, có thể bạn không tin nhưng đây lại là sự thật. Đà Lạt là một trong những thành phố nổi tiếng với hệ thống giao thông không đèn xanh và đèn đỏ nhưng tai nạn vẫn ít xảy ra tại đây. Cùng dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt Khánh Đoanh tìm hiểu về điều kỳ lạ này nhé.

du lịch đà lạt

Tại Đà Lạt thay cho việc xây dựng hệ thống đèn xanh, đèn đỏ thì người ta lại thiết kế và xây dựng các giải phân cách và vòng xiay tại các giao lộ để người tham gia giao thông có thể di chuyển dễ dàng.  Hầu hết ở Đà Lạt là những tuyến đường chật hẹp nên tại các ngã 3 hoặc là ngã 4 thì sẽ được thiết kế theo các giải phân cách để phân luồng giao thông được rõ ràng.

Theo lời kể lại của một kỹ sư xây dựng thì những con đường ở đâu được thiết kế và xây dựng khi dân số ở đây còn ít chính vì thế rất nhỏ hẹp. Nhưng tại Đà Lạt rất ít khi xảy ra tình trạng tắc đường, trừ những ngày lễ, ngày tết có nhiều khác du lịch đổ về đây tham quan và nghỉ mát.

Đây sẽ là một nét rất đặc biệt của thành phố này. Theo như ý kiến của nhiều người thì giờ nếu muốn mở rộng mặt đường hoặc là xây dựng đổi mới một số tuyến đường thì còn phải có một quỹ đất khá lớn nên phải giải phóng mặt bằng làm như vậy thì Đà Lạt sẽ mất đi cảnh quan hiện có. Tuy không có đèn xanh, đèn đỏ nhưng việc đi lại của người dân vẫn hết sức thuận tiện và không gặp bất kỳ khó khăn gì.

du lịch đà lạt 2

Chính vì không có đèn đỏ nên những du khách khi tới đây tham quan và khám phá Đà Lạt, nếu không cẩn thận sẽ vi phạm luật giao thông, để tránh được điều này thì các bạn hãy cùng dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt Khánh Đoan tìm hiểu một số con đường 1 chiều và con đường cấm rẽ tại thành phố sương mù này nhé.

>> Đường một chiều: đường Trương Công Định hướng từ khu Hòa Bình

Đây là con đường năm gần với trung tâm thành phố, và được xem là con phố Tay vì nhiều nhà hàng, quán cà phê và văn phòng của công ty du lịch mọc lên ở đây rất nhiều. Nếu như muốn đi từ đường Phan Đình Phùng lên con đường này thì chúng ta phải chạy lên khu Hòa Bình để đi xuông chứ không được đi ngược lại.

>> Đường cấm rẽ:

+ Nguyễn Văn Cừ đến Lê Quý Đôn và đường 3/2

+ Đường Phan Bội Châu đến rạp chiếu phim ¾

+ Đường Nguyễn Chí Thanh đến đường Lê Đại hành

+ Đường Phan Bội Châu đến đường Bùi Thị Xuân

+ Đường 3/2 đến đường Phan Đình Phùng

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan