Tại sao Đà Lạt lại được mệnh danh là thành phố của tình yêu? Nếu nói rằng đâu là thành phố ngàn hoa thì tôi sẽ không thắc mắc, nhưng vì đây còn được gọi với một tên khác là thành phố tình yêu chính vì thế tôi quyết định đi tìm hiểu về nơi này, nơi được mệnh danh là tiêu Paris của Việt Nam.

Tới Đà Lạt vào mùa xuân, tôi như đang hòa mình vào trong thiên nhiên thơ mộng với muôn hoa đua nở, cảnh vật thanh bình và không khí trong lành. Đến lúc này tôi mới hiểu vì sao nơi đây lại được mệnh danh là thành phố tình yêu rồi đấy. Thuê một chiếc xe máy Đà Lạt tôi vi vu qua những cung đường nhỏ của thành phố, thấy như tâm hồn của mình trẻ lại và tôi bắt đầu tìm kiếm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nơi đây.

Cùng với chiếc xe máy Đà Lạt thuê tại dịch vụ thuê xe máy Khánh Đoan tôi lại tiếp tục cuộc hành trình khám phá thành phố được mệnh danh là thành phố tình yêu này. Điểm dừng chân đầu tiên của tôi là Hồ Xuân Hương trong một buổi chiều hoàng hôn, khung cảnh theeaant nên thơ và cực kỳ thờ mộng. Khung cảnh quanh hồ đẹp như tranh vẽ và bạn không thể nào bỏ qua những bức hình lưu niệm tuyệt vời. Mặt khác tới đây còn được tham gia trò chơi tàu lượn trên hồ Xuân Hương rất thú vị, nếu như đi cùng bạn bè thì đây sẽ là một kỷ niệm khó quên cho các bạn đấy.

Lượn lờ Đà Lạt cho tới đem khuy, sáng hôm sau tôi quyết định khám phá thung lũng tình yêu. Thung lũng tình yêu rất đẹp và cuốn hút khiến cho bạn không thể rời xa nơi đây. Bạn có thể men theo những con đường mòn nhỏ hoặc là leo hàng trăm bậc thang để lên đồi Vọng Cảnh. Đúng với tên gọi của đồi, từ trên nhìn xuống bạn sẽ thấy thung lũng tình yêu hiện ra thật lung linh và sinh động.

Hết khám phá thung lũng tình yêu tôi lại tự mình khám phá những vườn dâu tây trữu mọng. Dâu tây Đà Lạt rất nổi tiếng, bước vào vườn dâu tôi như đang lạc giữa một thế giới khác vậy. Những quả dâu tây chín mọng treo lủng lẳng trên những dàn cao tầm 1m phớt phơ trong thời tiết hơi se lạnh. Đặc biệt vào trong vườn dâu bạn có thể ăn tùy thích trái nào mà bạn muốn, nếu muốn hái mang về thì giá của nó là 200 ngàn vnđ/ 1 kg, giá sẽ giao động theo mùa hoặc là theo thời điểm chứ không cố định nhé. 

Khám phá Đà Lạt ngoài những địa điểm trên tôi còn khám phá thêm nhiều địa điểm hấp dẫn và thú vị khác như đồi mộng mơ, vườn hoa Đà Lạt, dinh Bảo Đại, nhà thờ con gà,… và nhiều địa điểm khác. Và điều quan trọng là tôi hiểu tại sao Đà Lạt lại được mệnh danh là thành phố tình yêu.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan