Nhắc tới Đà Lạt người ta sẽ nghĩ ngay tới thành phố của những loài hoa. Thế nhưng ít tai biết rằng Đà Lạt còn được biết tới với một cái tên khác rất đặc biệt đó chính là thành phố ba không. Cùng với dịch vụ thuê xe máy Đà Lạt Khánh Đoan tìm hiểu về cái tên “ba không” này nhé.

Đà Lạt mộng mơ

Thành phố ba không ở đây có nghĩa là: không đèn xanh đèn đỏ, không xích lô và không điều hòa nhiệt độ.

>> Không đèn xanh đèn đỏ trên đường:

Nếu như ở những tỉnh thành khác thì khi tham gia giao thông bạn thấy những cột đèn tín hiệu giao thông là một điều rất quan trọng để điều tiết giao thông, nhưng khi bạn đến Đà Lạt và tham gia giao thông nơi đây bạn sẽ phải ngạc nhiên đó chính là không có hệ thống đèn tín hiệu xanh, đỏ. Đây chính là một điểm đặc biệt của thành phố này mà không có bất cứ nơi nào có được. Chính vì thế khi thuê xe máy Đà Lạt để tham gia giao thông tại thành phố này thì bạn phải cẩn thận khi di chuyển trên đường.

Không có đèn xanh và đèn đỏ nhưng nơi đây vẫn rất ít khi xảy ra tai nạn giao thông, chính vì thế nơi đây được đánh giá rất cao về ý thức tham gia giao thông của người dân, và sự tôn trọng luật pháp của người dân xứ này.

>> Không có xích lô:

Ở những thành phố du lịch thì xích lô chính là một phương tiện di chuyển cực phổ biến và ăn khách, tuy nhiên ở Đà Lạt thì xích lô được xem là hàng hiếm vì đường phố lên dốc và xuống dốc liên tục làm cho phương tiện này di chuyển rất là khó khăn và nặng nề, và làm mất sức người. Chính vì thế nơi đây không tồn tại loại hình giao thông này.

>> Không điều hòa nhiệt độ:

Đà Lạt có khí hậu thật là tuyệt vời, nhiệt độ quanh năm chỉ dao động trong khoảng từ 15 cho đến 20 độ C, chính vì thế nếu sống ở nơi đây thì bạn không cần điều hòa nhiệt độ. Đà Lạt về đêm trời se lạnh đủ để cho những cặp tình nhan khoác tay nhau đi dạo và xít xoa với bắp ngô nướng giòn, nóng hổi hay là thưởng thức củ khoai lang nướng thơm phức. Không những nằm trong vùng khí hậu mát mẻ, nơi đây còn được bao bọc trong những đồi thông già và những hồ nước tươi xanh giống như một chiếc điều hòa nhiệt độ khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

Đà Lạt mộng mơ 2

Hơn nữa người dân nơi đây có lối sống cực giản dị và khiêm nhường, không thích phô trường,… Ngoài ra nhiệt độ nơi đây rất dễ chịu bởi vì ý thức bảo vệ môi trường của người dân nơi đây cực lớn. Đà Lạt không có những tòa nhà cao chọc trời, cũng không có những tòa nhà bằng kính hấp thụ nhiệt mà nơi đây chỉ có những căn nhà nhỏ nép mình dưới những gốc thông già. 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan