Chẳng phải vu vơ mà người ta gọi Đà Lạt là thành phố của tình yêu và cả niềm buồn man mác. Đà Lạt không có bề dày về thời gian như nhiều đô thị khác ở Việt Nam. Nó mới hình thành và phát triển khoảng 120 năm. Nhưng khoảng thời gian đó cũng đã đủ để cho những người dân Đà Lạt khai thác và phát triển quý giá mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng đó. Chính nhờ vậy, mà Đà Lạt luôn có một sức hút lạ kỳ với các du khách gần xa – sức hút từ thương hiệu “Thành phố tình yêu”. Đến đâu, bạn cũng có thể đi xe đạp đôi. Nhưng để có được cảm giác thi vị thì có lẽ chỉ Hồ Xuân Hương mới mang đến được. Đến đâu, bạn cũng có thể dạo bước. Nhưng chắc hiếm có nơi nào mà con người cảm thấy hạnh phúc và ấm áp như khi ở giữa Thung lũng Tình yêu.

Điều tuyệt vời nhất ở Đà Lạt đó cũng là cái thú cưỡi “xe máy Đà Lạt” vi vu qua từng cung đường tưởng như bất tận, gió núi Đà Lạt chẳng ngút ngàn như Sa Pa bồng bềnh trong sương hay như Fansipan hùng vĩ, thế những gió núi Đà Lạt vẫn mang cái chất rất riêng, cái hồn rất riêng của Đà Lạt. Vi vu bằng xe máy Đà Lạt mới hiểu được cái chất riêng ấy. Đâu phải vu vơ đâu mà người ta gọi Đà Lạt là “thành phố tình yêu”.

Ở Đà Lạt, cái dư vị tình yêu thấm đậm trong từng nhành cây, ngọn cỏ, trong cả những cánh hoa dại đung đưa theo gió bên đường đi. Chiều hoàng hôn Đà Lạt đẹp một cách lạ lùng. Đà Lạt buồn, chiều hoàng hôn Đà Lạt còn buồn hơn vậy. Ở những thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, chiều hoàng hôn chỉ đủ sức làm người ta thấy bớt đi được một phần nhỏ bé nào đó của sự xô bồ thôi chứ vẫn ngột ngạt, người chen người. Riêng ở Đà Lạt ư, Đà lạt khoác riêng cho mình một dáng vẻ yên lặng chẳng tìm được ở nơi nào. Cái sự riêng đó phải được từ từ khám phá mới có thể thấy được. Vi vu xe máy Đà Lạt sẽ cho bạn được cảm giác ấy.

Hãy tự mình lượn xe máy Đà Lạt và khám phá những điều mới lạ và tận hưởng thứ tình yêu tuyệt vời mà Đà Lạt mang lại nhé.

 
Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan