Đà Lạt một thành phố không có đèn giao thông, đến đây người ta được cưỡi xe dạo phố theo cái cách đậm chất xe máy Đà Lạt mà không lo bị gián đoạn bởi màu đỏ của ánh đèn giao thông. Ngày trước để đến Đà Lạt người ta phải qua đèo Hải Vân- một ngọn đèo được cho là khá dốc và nguy hiểm. Nhưng đến nay đường đến Đà Lạt đã không còn khó khăn như trước vì đã có đường hầm xuyên qua núi khá an toàn.

Đường đi bớt hiểm trở nhưng tình yêu người ta dành cho thành phố mộng mơ không “bớt” đi một chút nào và những dòng người vẫn tấp nập bốn mùa đến với Đà Lạt với những niềm hân hoan nô nức với cả những yêu thương. Người ta yêu Đà Lạt yêu cái tính hồn hậu phóng khoáng của thiên nhiên và con người ở đây, yêu cả những cái không đặc biệt của thành phố này, có lẽ vì vậy mà người ta gọi kiểu lái xe máy lướt giữa lòng thành phố không đèn giao thông là “xe máy Đà Lạt”.

Với người dân Việt Nam thì có lẽ Đà Lạt là thiên đường cho các cặp tình nhân hoặc các cặp vợ chồng son đưa nhau đi hưởng tuần trăng mật. Bỡi lẽ họ yêu phong cảnh nơi đây, yêu sự yên tĩnh hài hoà đến lạ của Đà Lạt- sự yên tĩnh mang lại cho họ cảm giác “chỉ có đôi ta” một cảm giác mãi thuộc về nhau khiến họ lưu nhớ trọn đời.

Một cặp vợ chồng son vượt ngót ngàn km đến với Đà Lạt mong một lần được đắm chìm trong sương mù, hít căng ngực bầu không khí mát mẻ trong lành bên cạnh người mình yêu thương, đưa nhau đi qua những ngọn đồi bát ngát cùng chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất đời mình.

Hơn thế nữa họ còn đưa nhau đi đến những nhà hàng thưởng thức hương vị đặc trưng tuyệt vời của những món ăn nơi đây, cùng nhau ngắm nhìn tận hưởng khoảnh khắc lộng lẫy mộng mơ của Đà Lạt những chiều hoàng hôn- một vẻ đẹp mang tính thương hiệu đi vào hàng ngàn lời hát câu ca làm say đắm biết bao mãnh hồn. Để khi đêm về người ta lại được hưởng trọn cảm giác yên bình bên người mình yêu thương. Sáng hôm sau thức giấc với những mảng sương mù trắng xoá với những tiếng ríu rít trên ngọn thông với người mình yêu thương chàng trai nhẹ nhàng hỏi cô gái:

Vậy nên mai mốt có cô gái nào được người yêu rủ đi phượt đường xa, đừng quên chọn Đà Lạt làm điểm đến, và tận hưởng không khí đất trời bằng một chiếc xe máy nhẹ nhàng. Nếu sợ rằng đường xa không thể mang theo xe, hãy đến Đà Lạt và tìm một nơi để thuê xe máy Đà Lạt nhé, mọi thứ luôn sẵn có cho bạn lựa chọn.

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan