Tình yêu mà người lữ khách dành cho Đà Lạt có lẽ đều xuất phát từ vẻ đẹp của những loài hoa. Dường như vẻ đẹp ấy luôn tiếp nối cho con người ta những khát vọng và mơ mộng trước hiện thực cuộc sống xô bồ. Ngoài Vườn hoa Thành phố, nơi thường xuyên được trưng dụng để làm sàn đấu cho trăm sắc màu, vóc dáng phô bày thì các làng hoa truyền thống cũng là những địa điểm rất đáng đến. Cho thuê xe máy Đà Lạt Khánh Đoan xin đồng hành cùng bạn đọc khám phá những miền đất này!

Chặng đường Hà Nội – Lâm Đồng

Hà Đông là tên của làng hoa có lịch sử hình thành sớm nhất tại Đà Lạt, song song với quá trình di dân lập ấp  tại Đà Lạt của Tổng Đốc Hà Đông Hoàng Trọng Phu. Chính xác hơn thì vào năm 1938, theo chủ trương của chính quyền đô hộ, hướng sản xuất đến phục vụ người Pháp thì các làng hoa ngoại thành thủ đô Hà Nội như: Nghi Tàm, Tây Tựu, ... được di dời vào Đà Lạt khai khẩn ruộng đất, mở rộng sản xuất để trồng rau và hoa. 

 

cho-thue-xe-may-da-lat-lang-hoa-ha-dong

Trước đây, tập hợp cây và hoa trồng ở làng hoa Hà Đông dường như rất eo hẹp.  Tuy nhiên, với bề dày hoạt động, lại nằm ở vùng có địa thế thuận lợi, gần nguồn nước, đất đai màu mỡ nên ngoài một số hoa tiêu biểu như cúc, huệ, người dân còn trồng được những gương mặt mới có nguồn gốc nước ngoài như Lily, Cúc Nhật, Địa Lan, margarite, hồng môn…

Một điểm thú vị ở làng hoa này là mô hình mang đậm nguồn cội nông thôn miền Bắc, cùng chất giọng của người Hà thành vẫn không đổi. Cách trung tâm Thành phố 4km theo hướng Tây, việc tìm đến địa chỉ của làng hoa Hà Đông hết sức thuận lợi.

Thiên đường hoa hồng

 

cho-thue-xe-may-da-lat-lang-van-thanh

Trong một bài viết trước đây, chúng tôi đã từng giới thiệu đến bạn đọc cánh đồng hoa oải hương ở làng hoa Vạn Thành. Hôm nay, ta lại có dịp quay lại nơi đây nhưng sẽ mở rộng ánh nhìn hơn. Cũng như làng hoa Hà Đông, cư dân của làng Vạn Thành có xuất xứ từ các tỉnh Hà Nam Ninh cũ của miền Bắc. Từ một khu vực chỉ chuyên canh về rau, Vạn Thành đã trở thành điểm cung cấp số lượng hoa hồng lớn bậc nhất ở Đà Lạt. Có lẽ cũng vì sức quyến rũ của loài hoa này mà người ta gọi làng hoa Vạn Thành là “làng hoa thiên sứ”. Phong cách trồng hoa ở đây hết sức hiện đại và chuyên nghiệp khi ở trong môi trường nhà kính. Tuy nhiên điều này không làm giảm độ hot của cái tên Vạn Thành khi nơi đây quy tụ rất nhiều chủng hoa hồng như hồng cánh sen, hồng nhung, hồng song tỷ, … chưa kể đến các loài cẩm chướng, salem…

Cửa ngõ thành phố biển

Đây là biệt danh dành cho làng hoa Thái Phiên khi vị trí của nó là đầu mối giao nhau giữa thành phố Đà Lạt và Nha Trang. Đây cũng là làng hoa có khoảng cách tương đối xa so với trung tâm, ước chừng 10 km theo hướng Đông Bắc. Vì vậy, việc tham gia dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt sẽ giúp bạn rút gọn được hành trình này. Khác với hai làng hoa kể trên, Thái Phiên là sản phẩm của những hộ gia đình đến từ những tỉnh miền Trung như Nghệ An, và Huế. Từ mảnh đất hoang vu, cằn cỗi, vốn là nơi săn bắn yêu thích của cựu hoàng Bảo Đại, qua bàn tay và sức lao động của con người đã biến nơi đây thành một diện mạo căng tràn sức sống. Thêm vào đó phải kể đến “công lao” của những mạch nước của các khe suối dẫn ra Hồ Than Thở.

 

cho-thue-xe-may-da-lat-lang-hoa-thai-phien

 

Hoa ở Thái Phiên cũng rất đa dạng, hằng ha sa số các chủng như Hoàng Anh, lay-ơn, cẩm tú cầu… nhưng thương hiệu chính vẫn là hoa cúc.

Để trải nghiệm cuộc sống cùng làng hoa Đà Lạt, bạn đọc hãy lựa chọn những chiếc xe máy chất lượng cao theo địa chỉ sau:

 

Địa chỉ: 15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt

Tel: 0633997873 | Mobile: 0909 363 463

Email: khanhthy3007@yahoo.com

 

 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan