Du lịch Đà Lạt trong thời gian gần đây thu hút được khá lớn du khách gần xa tới tham quan. Không chỉ du ngoạn vẻ đẹp của hoa nhiều bạn trẻ còn có sở thích phượt bằng xe máy khi tới nơi đây. Do đó dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt đã và đang rất phát triển. Là một du khách đặt chân tới đây và có nhu cầu thuê xe cần biết được một vài lưu ý sau khi chọn xe cho chuyến đi phượt dài.

Cho thuê xe máy Đà Lạt cần chọn xe có khả năng mang đồ tốt

Với những chuyến đi dài, đi xa thì việc mang theo nhiều đồ là điều khó tránh khỏi do đó chọn được một “ chú ngựa sắt” đồng hành và làm nhiệm vụ mang vác là điều vô cùng quan trọng. Khi chọn xe máy để thuê cần tìm xe có cốp để đồ rộng hoặc cấu tạo xe có khả năng chở đồ tốt. Khi bạn có kế hoạch cắm trại tại địa điểm không xa khách sạn thuê thì nên chọn xe ga do dòng xe này có cốp để đồ lớn, có thể chứa được phần lớn đồ dùng bạn mang theo. Còn khi đi chặng đường dài trên Đà Lạt nên chọn xe số không phải xe côn do có chỗ để balo trước xe và treo thêm túi đồ 2 bên xe.

thue xe may da lat

Dung tích bình xăng

Dung tích bình xăng lớn sẽ khiến bạn ít tốn thời gian dừng lại đổ xăng, cũng như dự trữ được xăng khi đi vào nơi hoang vu, không có trạm xăng.

Chọn xe có chỗ chứa dung tích lớn. Việc xe có bình chứa xăng lớn giúp bạn hạn chế tiếp thêm nhiên liệu khi đang di chuyển trên đường hoặc dự trữ được xăng khi tới nơi không có trạm xăng. Bạn cũng cần chú ý chọn xe có đồ dễ sửa và có chỗ chứa dụng cụ sửa xe cơ bản cần có. Khi bạn thuê những chiếc xe như cruiser rất khó cho việc mang thêm bánh xe to dự trữ hoặc hay loại lốp gai cho cào cào.

Khả năng điều khiển

Xe chọn tốt là xe dễ đi, tay lái êm xe chạy đằm, bánh xe có độ bám tốt đảm bảo các khúc cua không bị trượt. Chọn dòng xe to có sức nặng lớn, tăng khả năng bám đường cũng như giúp tay lái tạo độ cua rộng, mang lại sự an toàn tốt hơn cho người lái. Khi thuê xe cũng cần chú ý đến các bộ phận khác như phanh, côn, chiều dài xe, trọng tâm ...

Xe tay côn thường được ưa chuộng bởi tay lái nam giới, mang lại cảm giác lái thật tay nhưng chưa phải là sự lựa chọn thông minh trên con đường vượt dốc vì người lái phải điều khiển cả côn ga lẫn phanh.

thue xe may da lat du lich

Xe số thường nên chọn dòng xe của Wave, Future dễ dàng sửa chữa, đi đường dốc núi tầm trung có thể dễ dàng chinh phục được.

Xe cào cào có thể kể đến Serrow, DT75 thường được chọn khi người lái đi trên chặng đường khúc khuỷu khó đi nhất. Tuy nhiên khá khó đi và khả năng chở đồ ít.

Xe ga có thể kể đến  Lead, vespa đi dạo đường bằng phẳng, chặng đường đi không quá dài. Do xe gầm thấp, ăn xăng nhanh nên không thể chọn đi phượt dài.

Cho thuê xe máy Đà Lạt có nhiều dòng xe cho bạn lựa chọn nhưng phụ thuộc vào dự kiến đường đi như thế nào để chọn xe đúng nhất. Chúc các bạn lái xe an toàn!

​LIÊN HỆ
Cho thuê xe máy
15 Trần Bình Trọng - Phường 5 - Thành Phố Đà Lạt
0633997873 | 0909 363 463 khanhthy3007@yahoo.com

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan