Tới Đà Lạt điều đơn giản bạn luôn nghĩ tới đó chính là khám phá những thắng cảnh nổi tiếng nơi đây. Tuy nhiên ẩn mình sau những thắng cảnh nổi tiếng đó thì còn nhiều địa điểm thú vị và hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Bạn đã viết tới dân tộc K’ho chưa? Tới Đà Lạt và cùng tìm hiểu về dân tộc thiểu số này nhé.

Để tới với tộc người thiểu số này thì bạn phải di chuyển bằng xe máy Đà Lạt  như vậy bạn mới có nhiều thời gian và tha hồ khám phá nơi đây.

Tộc người thiểu số K’ho là dân tộc thiểu số nằm nép mình dưới ngọn núi Langbian huyền thoại. Ngọn núi này chính là hiện thân của câu chuyện tình yêu giữa chằng Lang- một tù trưởng đẹp trai và tuấn tú của dân tôc này và nàng Bian- cô gái có sắc đẹp làm rung động cả núi rừng. Ngôi làng này chính là nơi lữu giữ nhiều nhất các nghề thủ công truyền thống và các lễ hội đặc biệt trong năm. Khi tới với dân tộc này thì bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì làm thế nào mà những tấm thổ cẩm được thiết kế đặc sắc và những chiếc túi tay xinh xắn lại được làm từ khung cửi thật đơn giản.

Khi hoàng hôn buông xuống thì cũng là lúc người K’ho bắt đầu lễ hội truyền thống của mình. Những đống củi khô sẽ được nổi lửa lên và bạn sẽ cùng với những người dân nơi đây quay vòng bên đống lửa bấp bùng đó và thưởng thức những xiên thịt nướng thơm phức, bạn còn được thưởng thức rượu cần Tây Nguyên và ngây ngất bên những điệu múa sôi động kết hợp với tiếng cồng và chiêng rộn vang,…

Tạm biệt với những niềm vui giản đơn với dân tộc K’ho, bạn lại cùng chiếc xe máy Đà Lạt của mình trở về với thành phố ồn ào và náo nhiệt Đà Lạt. Trở với với thành phố khi màn đêm đã buông xuống, ánh đèn đường chiếu sáng lung linh, soi bóng ta về. Vì thế nên bây giờ cũng chưa phải là lúc ta quay trở về khách sạn. Hãy tiếp tục chuyến khám phá của mình bằng cách cho xe hướng về đồi thông Dinh 3 và dừng chân bên quán cà phê đặc biệt và có một không hai “Cung tơ chiều”, đây là quán cà phê chỉ phục vụ khách vào ban đêm với những quy định khác biệt. Khi bước vào quán bạn sẽ không được sử dụng điện thoại, bước vào quán như bạn đang bước vào một thế giới mới, thế giới của ca nhạc hát về Đà Lạt và thế giới của sự riêng tư, sự sum vầy bạn bè,… Đà Lạt còn nhiều và rất nhiều điểm thú vị và hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt Khánh Đoan hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong chuyến đi khám phá Đà Lạt. 

Viết bình luận của bạn:
Zalo
Hotline
chothuexemaydalatkhanhdoan